Phân biệt golf buggy và golf carts

Golf buggy và golf carts là 2 thuật ngữ thường gặp khi ra sân chơi golf. Chúng dùng để chỉ 2 loại xe trên sân, tuy nhiên không nhiều người hiểu và phân biệt được 2 loại xe này.

infok.vn-buggy-1
Golf buggy được thiết kế cho người đi bộ hay còn gọi là xe đẩy.

"Golf buggy" là một thuật ngữ được sử dụng chủ yếu ở châu Úc và châu Âu, nhằm đề cập đến các thiết bị được sử dụng để vận chuyển túi gậy golf của golfer khi chơi. Golf buggy - hay còn gọi là buggy, ở nhiều nơi trên thế giới, thuật ngữ "golf buggy" hoặc "buggy" chủ yếu được áp dụng cho xe đẩy. Nhưng thuật ngữ này cũng có thể được sử dụng như một từ đồng nghĩa cho xe golf.

Golf buggy được thiết kế cho người đi bộ và thường được thiết kế với 3 bánh xe. Ngoài ra, một số xe còn được thiết kế hai bánh và hiện đại hơn là xe 4 bánh. Một số thiết kế hiện đại còn tự di chuyển bằng điều khiển từ xa.

Ở một số sân golf cũng có dịch vụ cho thuê buggy như xe cart nhưng nhiều người chơi thích đi bộ trên sân golf sẽ trang bị cho mình một chiếc buggy riêng để trải nghiệm những điều thú vị từ trợ thủ đắc lực này. 

infok.vn-golf-cart-1
Golf cart là một chiếc xe nhỏ được thiết kế để chở người chơi golf và bộ gậy golf.

Trong khi đó, golf cart là một chiếc xe nhỏ được thiết kế để chở người chơi golf và bộ gậy golf của họ xung quanh một sân golf hoặc trên những khu vực sân golf mà người chơi không muốn đi bộ.

Xe golf có nhiều kiểu dáng và tốc khác nhau, thông thường được thiết kế ở tốc độ dưới 15 mph (24 km / h) theo tiêu chuẩn ANSI Standard z130.1. Chúng rộng khoảng 4 feet (1,2 m) × 8 feet (2,4 m) dài × 6 feet (1,8 m) cao và cân nặng 900 pound (410 kg) đến 1.000 pound (450 kg). Hầu hết được trang bị động cơ êm ái cho người chơi golf cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Phân biệt golf buggy và golf cart

Một chiếc buggy không phải là một chiếc xe chở người chơi. Nó là một chiếc xe có động cơ dùng để mang túi golf và tất cả các gậy golf của golfer. Vận chuyển này hơi giống một “caddy ảo” chỉ khác là nó không đưa ra lời khuyên cho người chơi. Đặc biệt, người chơi có thể điều khiển từ xa khi đang đi dạo sân golf tại một vị trí khác.

Đối với một chiếc golf cart đòi hỏi cần một người lái xe giúp golfer di chuyển xung quanh sân golf. Đây là một chiếc xe bốn bánh, bạn không cần giấy phép lái xe và có thể tự lái nhưng golf cart sử dụng trên sân golf phải có nhân viên lái.

Một chiếc xe cart cần có một vị trí rộng rãi để đỗ xe trong khi một golf buggy có thể được để trong nhà và bất cứ vị trí nào trên sân golf mà không mất nhiều diện tích.

Golf cart là xe được chạy bằng điện, người chơi ngồi trên xe để di chuyển đến các lỗ golf. Việc sử dụng xe cart sẽ giúp người chơi tận dụng được năng lượng của mình để có những cú đánh nhiều sức lực và chuẩn xác hơn. Tuy nhiên, golf buggy mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời trên sân golf khi có thể tự điều khiển từ xa.

Hà Lê (Theo Golfcity)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều