Ô tô nhập từ thị trường Asean sôi động trong mùa thấp điểm

Mặc dù đang trong thời điểm tiêu thụ xe ô tô chậm, tuy nhiên, những dòng xe được nhập khẩu từ Asean lại đang chứng tỏ ưu thế so với những thương hiệu tên tuổi đã có mặt từ lâu tại thị trường xe ô tô Việt Nam

Thị trường phi thuế quan Asean tạo điều kiện cho việc nhập khẩu ô tô vào Việt Nam

Tiếp nối những thành công của Khu vực thương mại tự do Asean ( AFTA), trong môi trường Asean, lĩnh vực thuế được cam kết nâng cao hơn nữa nhằm tạo điều kiện cho hàng hóa của các nước thành viên được lưu thông trong khu vực. Trong đó, có việc giảm thuế nhập khẩu xe ô tô. 

Từ đầu năm 2019 đến nay, đã có 25.777 chiếc xe ô tô từ thị trường Asean nhập khẩu vào Việt Nam, chủ yếu từ Thái Lan và Indonesia. Trong khi đó, xe nhập từ các thị trường lâu đời như: Nhật Bản, Đức, Trung Quốc, Nga,... càng lúc càng giảm về số lượng. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy mức tiêu thụ xe ô tô trong nước đang tăng cao do được hưởng lợi từ việc giảm thuế quan. 

cepw_infok.vn-img3566-15459679279851261281760-crop-1545967940834936998951
Xô ô tô nhập khẩu về cảng ( Ảnh minh họa)

Xe nhập khẩu từ Asean liệu có đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của hãng xe? 

Mặc dù là xe nhập khẩu từ thị trường Đông Nam Á, tuy nhiên, các mẫu xe này được sản xuất bởi thành viên của các thương hiệu đã có mặt ở Việt Nam, như Toyota, Honda, Nissan, Huyndai,...Vì vậy, chất lượng xe được cam kết và đảm bảo tiêu chuẩn trên toàn cầu. Xứng tầm cạnh tranh với các xe hơi được lắp ráp trong nước.

Trong các dòng xe nhập khẩu được ưa chuộng tại Việt Nam, Toyota Fourtuner đang là cái tên dẫn đầu doanh số bán hàng. Tiếp đến là Ford Ranger và Ford Everest. Đây là những mẫu xe thông dụng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như giá tiền phù hợp với thị hiếu của người mua trong nước.

infok.vn-b602c5e165a4d514c291ba29371d952a
Xe Toyota Fourtuner

Nhìn chung, nhu cầu tiêu dùng của người dân đang chuyển dịch từ xe lắp ráp sang xe nhập khẩu. Tận dụng những ưu đãi từ chính sách thuế quan cũng như việc đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của hãng xe, tạo môi trường cạnh tranh cho các thương hiệu trong thị trường xe hơi sôi động.

Xuan Mai (Tổng hợp)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều