Ô tô điện - Sự chuyển mình mạnh mẽ thay đổi thị trường ô tô

Nguồn nhiên liệu sạch trong tự nhiên đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt trong tương lai. Cuộc cách mạng xanh vì thế được đẩy lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đặc biệt là sự phát triển của ngành ô tô điện.

Mở đầu của sự bứt phá ngoạn mục này là quá trình đầu tư mạnh tay, sẵn sàng chi tiền “tấn” của các hãng xe hơi đình đám cho những nhà máy sản xuất pin, ắc quy phục vụ cho xe điện và xe hybrid.

Dấu ấn bắt đầu vào năm 2017 khi tập đoàn Daimler AG (công ty mẹ của Mercedes-Benz) mạnh tay “xuống tiền” đầu tư hơn 10 tỷ Euro cho lĩnh vực xe điện. Theo sau là tập đoàn Volkswagen AG cũng mạnh tay không kém khi chi hơn 9 tỷ euro vào lĩnh vực này, trong chiến lược Roadmap E.

infok.vn-j
Ông Matthias Muller – CEO của Volkswagen trình bày về chiến lược "điện hóa" Roadmap E.

Không kém cạnh, thậm chí dứt khoát và quyết liệt hơn vị “tiền bối” đi trước, trong năm 2018, Volkswagen đã đề ra những chiến lược để hiện thực hoá sự chuyển đổi sang lĩnh vực xe điện. Nổi bật như nhiều nhà máy sản xuất của Volkswagen đang dần chuyển đổi sang sản xuất xe điện. Tại Đức, ba nhà máy sẽ được chuyển đổi sang sản xuất ô tô điện ở Zwickau. Các nhà máy Emden và Hannover sẽ được chuyển đổi vào năm 2022. Một nhà máy bổ sung đang được lên kế hoạch ở Bắc Mỹ và hai nhà máy ô tô điện đang được xây dựng tại các thành phố Anting và Foshan của Trung Quốc và sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020.

ijs2_infok.vn-n
Xe điện đang dần chiếm ưu thế trong tương lai không xa.

Để mở ra xu hướng xe mới trong tương lai không xa, Volkswagen đã công bố nền tảng mới MEB cho những chiếc xe điện của mình và khẳng định sẽ tạo ra những chiếc xe điện với giá cả hợp lý, đến tay mọi người vào cuối năm 2019. Nền tảng công nghệ mới sẽ là cốt lõi trong những mẫu xe điện Volkswagen. Theo đó, hệ thống pin thế hệ mới của hãng sẽ nâng cao quãng đường chạy xe lên đến hơn 550km và rút ngắn thời gian sạc đến 80%.

Hằng Nga (Tổng hợp)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Hồ Hạnh Tiên
Vỗ tay..Vỗ tay
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều