Những trang bị nhất định phải có khi mua xe ô tô mới

Tổng hợp những phụ kiện cần thiết phải trang bị khi mua xe ô tô mới giúp cho việc lái xe trở nên an toàn, thuận tiện và dễ dàng hơn.

Để đảm bảo độ an toàn cũng như trang trí thêm cho vẻ đẹp của những chiếc xế hộp, chúng ta thường hay quan tâm đến những phụ kiện đi kèm khi mua xe, dưới đây là một vài gợi ý cho quý độc giả:

Camera hành trình

qhlc_infok.vn-1

Nhiều tài xế bên cạnh sở hữu những chiếc ô tô cực giá trị thì họ sẽ gắn thêm camera hành trình cho những chuyến đi của mình. Việc lắp camera hành trình sẽ giúp chúng ta ghi lại những hình ảnh đẹp, những khoảnh khắc ý nghĩa trên nhiều cung đường. Và đồng thời camera là bằng chứng chứng minh sự “trong sạch” của xe mình trong nhiều sự cố tai nạn ngoài ý muốn.

Bảo hiểm thân vỏ hai chiều

Mua xe ô tô mới kết hợp với bảo hiểm thân vỏ hai chiều sẽ giúp giảm tối đa mức thiệt hại và chi phí đền bù khi bạn là người gây ra các sự cố hoặc là nạn nhân trong các vụ va chạm.

Búa thoát hiểm đa năng

h1bm_infok.vn-2

Là một phụ kiện bắt buộc phải có trong xe khi mua xe ô tô mới, búa thoát hiểm đa năng có những chức năng chính: cắt dây an toàn, phá kính xe và làm đèn báo hiệu rất hữu ích trong nhiều trường hợp không ngờ tới.

Nẹp cửa chống va đập

ab3g_infok.vn-3

Đây là lỗi mắc phải của nhiều lái mới và hành khách khi mở cửa xe trong không gian hẹp, việc trang bị thêm nẹp cửa chống va đập sẽ tránh các vết trầy xước không đáng có cho xe.

Cảm biến áp suất lốp

Đây là thiết bị nhỏ gắn cho lốp xe khi mua xe ô tô mới đem tới nhiều lợi ích thiết thực, đặc biệt là trong những hành trình dài. Cảm biến áp suất lốp giúp tài xế có thể phát hiện ra chiếc lốp nào giảm áp suất bất thường để có thể nhanh chóng xử lý thay thế.

Phim cách nhiệt

Trang bị phim cách nhiệt sẽ đảm bảo sự thoải mái cho người trong xe, tránh ánh nắng mạnh và giảm sức nóng khi di chuyển xe vào những thời điểm nắng nóng gay gắt, đồng thời đảm bảo sự riêng tư trong xe.

Gương cầu lồi

Việc lùi xe khi vào bãi đỗ là ám ảnh của nhiều người mới lái xe. Vì vậy, khi mua xe ô tô mới xe nên được trang bị thêm gương cầu lồi để giúp tài xế dễ dàng canh khoảng cách cũng như hạn chế điểm mù của xe.

Gá gắn điện thoại

Việc sử dụng điện thoại trên đường đi để tra cứu bản đồ điện tử đã dần trở thành thói quen với nhiều tài xế. Việc sắm thêm gá gắn điện thoại sẽ giúp các tài xế sử dụng điện thoại thuận tiện hơn. Tuy nhiên không nên lạm dụng khi lái xe để tránh mất tập trung, đảm bảo an toàn khi lái xe.

Ốp bậc cửa lên xuống

z91x_infok.vn-4

Vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho xe, vừa giúp chống trầy xước mỗi khi có người lên xuống giữ cho ô tô của bạn luôn mới.

Thanh ghi số điện thoại

Nhiều trường hợp khi tài xế đỗ xe không đúng nơi quy định hoặc vô tình đỗ trước không gian của nhà người khác mà không để lại thông tin khiến người khác khó chịu. Việc trang bị thêm thanh ghi số điện thoại sẽ giúp người khác dễ dàng liên lạc với tài xế khi xảy ra sự cố.

Trên đó là những gợi ý về các phụ kiện cần trang bị khi mua xe ô tô mới, hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả.

Theo 24h

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều