Những điều cần biết cho người mới chơi golf

Golf là bộ môn thể thao giải trí cao cấp đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nó cũng cần đến kĩ thuật và sự đầu tư rất lớn từ người chơi. Vậy nên, bài viết sau đây sẽ chia sẻ thêm về những điểu mọi ngừoi cần biết khi mới tập chơi golf

1. Tham gia một khóa học golf

Không nên tự chơi golf khi chưa có hiểu biết về bộ môn này. Nếu bạn là người mới tập chơi golf thì nên tham gia một khóa học cơ bản để được hướng dẫn cụ thể về luật chơi cũng như cách chơi và cách tính điểm. Bởi lẽ golf là bộ môn khó học vì trong đó rất nhiều thuật ngữ cũng như kĩ thuật khó thực hiện.

Được học tập một cách bài bản giúp bạn tiếp cận nhanh hơn, và hiểu luật, hiểu cách chơi một cách nhanh chóng hơn

2. Để chơi golf việc tiếp theo bạn cần có là sự kiên nhẫn

Tại sao hai từ kiên nhẫn được đặt lên đầu cho người chơi golf. Có lẽ sẽ khó có thể nói cho một người chưa động vào chiếc gậy golf bao giờ là phải có đam mê, bởi chưa đánh golf và chưa tìm hiểu về nó thì chưa thể gọi là đam mê được.

infok.vn-g1
Kiên nhẫn là yếu tố quan trọng cần có của người chơi golf

3. Chú trọng vào cách cầm cán gậy

Bàn tay là bộ phận duy nhất được tiếp xúc với gậy golf, vì thế mà việc cầm cán gậy sao cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia, có ba cách thức cầm cán gậy chính: cầm đối chéo, cầm overlap của Vardon và cách cầm như cầm gậy đánh bóng chày. Bạn có thể hỏi chuyên gia hướng dẫn để tìm được các cầm thuận lợi nhất dành cho bản thân.

Để quen thuộc với cách cầm gậy, người chơi phải luyện tập ít nhất là vài tháng. Đôi khi ngay cả những người chơi lâu năm cũng cầm gậy sai tư thế khiến bóng đi không đúng quỹ đạo mà mình hướng tới. Vì thế, nên tạo thói quen cầm gậy ngay cả khi không đánh bóng.

infok.vn-g2.jpg
Cầm cán gậy chuẩn sẽ giúp những cú Swing có hiệu quả cao

4. Tập luyện ở khu vực driving range

Khu vực driving range không chỉ tạo điều kiện cho người chơi thoải mái đẩy bóng mà không cần lo lắng đến vấn đề nhặt lại mà còn là một khu vực tuyệt vời để nhận được nhiều lời tư vấn và chỉ dẫn hữu ích.

Có không ít sân golf cho phép người chơi đánh bóng ở khu vực driving range miễn phí nên người chơi hoàn toàn có thể luyện tập tại khu vực này như một nơi để giảm bớt căng thẳng.

5. Hiểu về các dụng cụ, thiết bị cần thiết

Để chơi golf cần phải có gậy golf, túi golf và những thanh Stick để căn chỉnh. Số gậy mà mỗi người được mang theo tối đa khi đánh golf là 14 gậy (theo quy định trong luật golf). Nhưng là người mới chơi không cần phải mua đầy đủ gậy bộ golf như vậy.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải ăn mặc đúng cách bởi, Golf là bộ môn với tinh thần quý tộc. Do vậy người chơi tránh ăn mặc phản cảm. Hãy chọn những chiếc áo phông có cổ thoải mái, quần dài, quần short bằng khaki co giãn, một thắt lưng phù hợp, (tránh quần bỏ, áo không cổ, hay hở nách).

Theo Golf Times

 

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều