Michelle Wie vô địch HSBC Women’s World Championship

Golf thủ được mệnh danh "Sharapova của golf" ghi 7 birdie ở vòng cuối không lỗi, để đăng quang tại HSBC Women’s World Championship với điểm -17.

infok.vn-michelle-wie-vo-di-ch-hsbc-women-s-world-championship
Với chức vô địch lần này, Michelle Wie đã chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài gần 4 năm.

Michelle Wie bước vào vòng cuối tại Singapore với khoảng cách năm gậy so với người dẫn đầu Danielle Kang. Cơ hội vô địch với Wie vẫn rất nhỏ sau 9 hố đầu, khi những đối thủ trong top đầu đều ghi ít nhất 2 birdie và không mắc bogey.

Sự khác biệt đến ở 9 hố sau. Wie ghi thêm 4 birdie để có tổng cộng 7 hố âm gậy trong cả vòng. Trong đó, điểm nhấn là cú đẩy xuất sắc từ khoảng cách hơn 10 m ở hố cuối, ghi birdie quyết định chức vô địch.

"Đó là cú đẩy tốt nhất trong sự nghiệp của tôi", Michelle Wie xúc động. "Khi tôi chuẩn bị đánh nó, tôi nghĩ tới hình ảnh của ba mẹ, những người chắc chắn đang dõi theo tôi. Tôi tưởng tượng ra niềm vui của họ nếu tôi vô địch. Đó là động lực lớn giúp tôi đẩy được một cú như vậy".

Golfer mặc đẹp nhất LPGA 2017 đăng quang với điểm -17, chỉ một gậy ít hơn 4 đối thủ khác. Cả Jenny Shin, Brooke Henderson, Nelly Korda và Danielle Kang đều kết thúc giải với điểm -16. Wie phải đợi Kang và Korda bỏ lỡ birdie ở hố 18 mới có thể thở phào. Nhưng người tiếc nuối nhất phải là Jenny Shin. Lỗi bogey ở hố cuối khiến golfer Hàn Quốc mất cơ hội đấu hố phụ với Michelle Wie, golfer có cùng 65 gậy ở vòng cuối như cô.

Chiến thắng giúp Wie chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài gần 4 năm, kể từ sau chức vô địch tại giải Major US Women’s Open. Càng tự hào hơn cho Wie, khi cô đăng quang tại giải đấu có tới 19 trong số 20 golfer đứng đầu thế giới tham dự.

“Giải đấu này có ý nghĩa như major của châu Á”, Michelle Wie phát biểu sau chiến thắng. “Tôi đã có những quãng thời gian thật tồi tệ. Chấn thương, phẫu thuật rồi sa sút phong độ thảm hại. Nhưng những người thân luôn ở bên cạnh, giúp tôi vượt qua khó khăn. Chiến thắng này tôi muốn dành tặng cho họ".

Theo VNExpress

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Nguyễn Văn Phi
Cô ấy thật xinh đẹp và tài năng!
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều