Lộ ảnh SUV và sedan VinFast tham dự Paris Motors Show

Đoạn video ra mắt 2 mẫu ô tô được cho là của VinFast được cộng đồng mạng chia sẻ, lan truyền với tốc độ chóng mặt. Hai mẫu xe với logo VinFast cùng tên hãng xe, bao gồm 1 SUV và 1 sedan xuất hiện trong video với những người được cho là phóng viên nước ngoài đang chụp ảnh xung quanh.

Trước đoạn video, nhiều người Việt tỏ ra rất hào hứng và tán thưởng thiết kế 2 mẫu xe này. Xe VinFast được cho sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Paris vào tháng 10 tới đây.

Phần lớn mọi người khi xem xong đoạn video đều dành lời khen về thiết kế của 2 mẫu ô tô. Tài khoản facebook Khương Duy chia sẻ: “Xe đẹp thật, coi chất lượng với giá cả sao ủng hộ hàng của anh Vượng”.

Tài khoản facebook khác có tên Manh Vu nhận xét: “Làm được như này là tốt quá đi chứ. Dù sao từng bước cũng đang rất bài bản”.

Bên cạnh đó, nhiều người dự đoán mẫu sedan VinFast sẽ thuộc phân khúc D, cạnh tranh với Toyota Camry tại Việt Nam và mẫu SUV sẽ cạnh tranh với những mẫu xe đến từ các thương hiệu lớn như Mazda CX-5, Honda CR-V hay Hyundai SantaFe. Khi hình ảnh xe VinFast đã dần lộ diện rõ nét, thứ khách hàng Việt quan tâm nhất là giá bán và chất lượng xe.

infok.vn-vinfast-lo-anh-suv-va-sedan-cung-phan-khuc-voi-cr-v-cx-5

Trước đó, tại đại hội cổ đông thường niên năm 2018 của Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup cho biết, VinFast là trụ cột chính của Vingroup trong kinh doanh thời gian tới. Về giá thành xe VinFast, ông Vượng chia sẻ, do đầu tư từ đầu, cùng với những chính sách khuyến mại phù hợp, hậu mãi, chăm sóc khách hàng tốt nên sẽ rất cạnh tranh. Ông Vượng cho rằng những chính sách đó sẽ tạo thành cú hích mạnh cho thị trường và đạt mức tiêu thụ lớn.

Về chất lượng xe, VinFast có mức độ tự động hóa cao. Riêng xưởng hàn có hơn 1.200 robot, tự động 100%. Theo ông Vượng, mức độ tự động cao thì độ chính xác cũng cao. Xưởng động cơ, xưởng làm những chi tiết khó như trục khuỷu, hệ thống chuyển động là tự động, nên chất lượng xe sẽ tốt, không ồn khi chạy. Trong khi đó, hiện nay, đa số thương hiệu lắp ráp ôtô, tại những xưởng hàn, vẫn sử dụng người lao động.

Mới đây ngày 11/6, VinFast và công ty AAPICO Hitech (Thái Lan) đã ký kết biên bản ghi nhớ thành lập nhà máy liên doanh dập và hàn các chi tiết thân vỏ xe. Với việc thành lập nhà máy liên doanh và đầu tư trọng điểm cho thiết bị, VinFast sẽ nội địa hóa gần như toàn bộ việc dập và hàn các chi tiết thân vỏ xe, đặt nền tảng cho việc tăng tỷ lệ nội địa hoá, từng bước nâng cao hàm lượng Việt trong sản phẩm.

Theo Báo Giao thông

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều