Lịch thi đấu các giải quốc gia năm 2019 do VGA tổ chức

Bắt đầu từ năm 2018, các golfer chuyên nghiệp đã chính thức có sân chơi dành riêng cho mình sau sự ra đời của hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Việt Nam (VPG Tour). Mùa giải năm 2019, các golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư có nhiều cơ hội thi đấu, tranh tài hơn để khẳng định tài năng của mình.

Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) đã chính thức công bố thông tin về lịch thi đấu và địa điểm tổ chức các giải golf 2019 gồm giải Nghiệp dư và Chuyên nghiệp.

Theo đó, giải Nghiệp dư Việt Nam năm 2019 bao gồm 6 giải:

VGA Union Cup sẽ là giải đấu mở màn cho hệ thống giải Nghiệp dư Quốc gia, đây là năm thứ 4 giải đấu được tổ chức. VGA Union Cup là giải thi đấu theo thể thức đối kháng (Match Play) của các golfer Single Handicap giữa 2 đội tuyển Miền Bắc và Miền Nam. Năm nay, giải đấu sẽ được tổ chức trên sân Skylake Golf Resort từ ngày 22 – 24/3.

Giải đấu thứ 2 trong năm sẽ là Vô địch Trung Cao Niên Quốc gia (VSC) diễn ra từ ngày 20 – 21/4 tại sân Westlake Golf & Villa, Long An. Giống như năm 2018, VSC 2019 tiếp tục được tổ chức đồng thời 2 bảng dành cho Nam (từ 50 tuổi trở lên) và Nữ (từ 45 tuổi trở lên). Tất cả các golfer tham dự giải sẽ phải có Vhandicap (Handicap quốc gia).

Cuối tháng 6 và đầu tháng 7 là thời gian của 3 giải đấu Nghiệp dư đỉnh cao gồm: VJO, VLAO và VAO. Đây là 3 giải đấu đã được xếp hạng trên WAGR và đều là những giải mở rộng cho các golfer nước ngoài tham dự, tạo cơ hội cho các golfer hàng đầu Việt Nam thể hiện đẳng cấp và trình độ. Năm nay, 3 giải đấu này sẽ được tổ chức trên cùng một sân golf là KN Cam Ranh Golf Links của Tập đoàn KN.

Vô địch Đối kháng Quốc gia (VMC) 2019 sẽ là giải đấu cuối cùng trong năm, giải sẽ được tổ chức tại sân Yên Dũng Golf Resort từ 26 – 29/12. Đây là giải đấu đã được xếp hạng WAGR và chỉ dành riêng cho người Việt Nam nên cơ hội để các golfer Việt ghi tên lên bảng xếp hạng Thế giới là rất lớn.

infok.vn-lich-thi-dau-vga-amateur-2019

Các giải đấu chuyên nghiệp thuộc VPG Tour sẽ diễn ra liên tục trong suốt 12 tháng, chủ yếu tổ chức tại hai khu vực Hà Nội, TPHCM cùng các vùng phụ cận. Qua đây, VGA hướng tới thúc đẩy việc phát triển hệ thống thi đấu chuyên nghiệp ở các CLB, hội golf địa phương.Thi đấu tại VPG Tour, các golfer chuyên nghiệp sẽ được tích điểm trên hệ thống xếp hạng chính thức Quốc gia (OVGR). 

infok.vn-dsc02227-e1548922630477
Ông Phạm Thành Trí - Phó Tổng Thư ký VGA ( ngồi giữa) phát biểu họp báo công bố hệ thống Giải Chuyên nghiệp Quốc gia 2019 .

infok.vn-lich-giai-dau-chuyen-nghiep-viet-nam

Hệ thống các giải chuyên nghiệp do VGA tổ chức và bảo trợ:

• VPG (Vietnam Professional Golf): Hệ thống Giải golf chuyên nghiệp quốc gia thi đấu 4 ngày do VGA đứng ra tổ chức.
• VCPG (Vietnam Championship Professional Golf): Hệ thống Giải golf chuyên nghiệp Bắc, Trung, Nam thi đấu 3 ngày do VGA bảo trợ và Hội golf, CLB Golf chuyên nghiệp Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng tổ chức.
• VDPG (Vietnam Development Professional Golf): Hệ thống Giải golf chuyên nghiệp cấp Tỉnh, Thành. Thời gian thi đấu 2 ngày do VGA bảo trợ và Hội golf, CLB Golf các Tỉnh, TP tổ chức.
• Vietnam One Day Professional Golf sẽ do các CLB golf (sân golf) tổ chức như: FLC Masters, Vinpearl Masters, BRG Masters...

Hằng Nga ( Tổng hợp )

 

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều