Làm thế nào để có cú đánh Hole In One?

“Hole In One” (HIO) là cú đánh xảy ra khi người chơi golf đánh bóng vào lỗ golf trên green chỉ bằng một cú đánh. Điều đó có nghĩa là bóng trực tiếp từ mặt đất phát bóng vào lỗ golf và điểm số cho người chơi là 1. Hole In One là một trong những điều thú vị nhất có thể xảy ra với một tay golf trong một vòng golf.

 

gdt0_infok.vn-hole-in-one

HIO còn được gọi là ace. Ace được tạo ra hầu như trên các lỗ par-3 , bởi vì đó là những lỗ ngắn nhất trên sân golf và tại đây tất cả các golfer đều có cơ hội tốt để đánh trúng green với cú đánh đầu tiên.

Đôi khi ace xảy ra trên các lỗ par -4 bởi những người chơi lâu năm những trường hợp này rất hiếm xảy ra. Thậm chí, một số aces còn được ghi trên các lỗ par-5.

Rất khó để tạo ra một cú HIO, nhưng không phải là không thực hiện được. Trên thế giới và Việt Nam đã có nhiều golfer thực hiện được các cú đánh HIO. Do đó, bất kỳ tay golf nào có trình độ kỹ năng đều có khả năng tạo ra ace.

Đối với một cú đánh HIO, người chơi sẽ dựa tỷ lệ cược của cú đánh và tỷ lệ cược thay đổi tùy thuộc vào kỹ năng của golfer. Cụ thể tỷ lệ cược trên par - 3 như sau:

- Tỷ lệ của một nghiệp dư làm cho một hole in one: 12.500 đến 1

- Tỷ lệ của một handicapper thấp làm cho một hole in one: 5.000-1

- Tỷ lệ cược của một tay golf chuyên nghiệp cho hole in one: 2,500-1

- Tỷ lệ cược cho một golfer trung bình: 150.000 đến 1

Cú đánh HIO rất khan hiếm và yếu tố may mắn đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên một cú đánh này. Người có trình độ cao sẽ dễ dàng có một cú đánh HIO hơn.

Hiện nay, hầu hết các giải đấu golf đều có giải thưởng dành cho golfer xuất sắc khi thực hiện được cú đánh HIO. Các phần thưởng này đều rất có giá trị, nhưng do độ khó của HIO, nên rất hiếm người nhận được phần thưởng này.

Hải Anh (Tổng hợp)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều