Kỹ năng đọc green bằng phương pháp dây dọi

Đọc green bằng phương pháp dây dọi thường được dùng trong cú putt, bởi nó đòi hỏi sự chính xác nhất với tầm ngắm gần.

infok.vn-doc-green-bang-phuong-phap-day-doi

Trên green khi bóng cách golf một cự ly khá ngắn, bạn không biết làm thế nào để căn chỉnh bóng vào lỗ. Làm thế nào để xác định các điểm thẳng hàng từ điểm trên đầu gậy, điểm bóng và điểm trên lỗ golf. Để tìm ra đường thẳng giữa các điểm ấy, các golfer đã vận dụng phương pháp dây dọi trong xây dựng ứng dụng ngay vào cú putt trên green. 

Khi mới lên sân, hoặc đánh golf lần đầu tiên nếu dùng phương pháp này sẽ giúp định hướng được cú putt, giúp golfer putt tốt hơn. Cách thực hiện như sau:

Để tìm góc thẳng đứng của cán gậy putt, bạn phải đứng làm sao cho phần từ ngực mình, điểm trên cán gậy và điểm trên quả bóng 3 điểm này tương tác với nhau, cùng nằm trên đường thẳng đi đến hố.

Lúc ấy, nếu hố golf nằm ở bên trái cán gậy tức là cú putt nằm từ trái sang và ngược lại nếu hố golf nằm bên phải cán gậy tức là cú putt nằm từ phải sang. Đương nhiên, nếu hố golf nằm trên đường thẳng với 3 điểm trên lúc này bạn sẽ đánh theo đường thẳng đó.

Như vậy, đối với người mới lên trên sân golf, khi chưa hiểu rõ địa hình sân trước cú putt trên green, việc đầu tiên bạn nên làm là dùng gậy putt đung đưa như con lắc để xác định như trên trước khi thực hiện cú đánh.

Lưu ý:

- Khi đọc line đường bóng hạ thấp tầm nhìn
- Đến cạnh vị trí giữa bóng và lỗ để xách định khoảng cách để bóng
- Kiểm tra khu vực quanh miệng lỗ
- Kiểm tra hướng cỏ mọc (nếu cỏ xuôi bóng sẽ đi nhanh hơn và ngược lại).

Hà Vy (Theo Golftimes)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều