Khu Đông Sài Gòn chuẩn bị bung hàng

Thị trường bất động sản các tháng cuối năm 2018 được giới phân tích dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng, vẫn giữ được ổn định và sẽ không xảy ra "bong bóng". Trong đó, khu Đông Sài Gòn sẽ là điểm nóng của thị trường với hàng loạt nguồn cung mới.

infok.vn-bat-dong-san-khu-dong-sai-gon

Theo số liệu do công ty nghiên cứu thị trường JLL Việt Nam cung cấp, trong quý III/2018, TP.HCM có lượng mở bán chính thức ở phân khúc căn hộ đạt 8.086 căn, giảm khá nhiều so với 11.744 căn của cùng kỳ năm ngoái. Các chuyên gia phân tích, nguyên nhân sụt giảm là do tín dụng cho BĐS được kiểm soát chặt chẽ, quy trình xét duyệt, thẩm định dự án cũng khắt khe hơn.

Tuy nhiên, giới chuyên gia dự báo, nguồn cung và lượng giao dịch căn hộ sẽ được cải thiện trong những tháng cuối năm, thời điểm doanh nghiệp chuẩn bị đợt bung hàng lớn và rầm rộ.

Theo CBRE, mặt bằng giá trung bình trong quý III/2018 tăng hơn 2% so với quý trước. Theo đó, giá bán tăng được ghi nhận tại các dự án trung và cao cấp có vị trí tốt. Xét về vị trí, các quận ở khu Đông (gồm quận 2, quận Thủ Đức và quận 9) ghi nhận mức tăng 5-7% so với quý trước. 

Xét về khu vực, khu Đông Thành phố sẽ tiếp tục là một trong những điểm nóng của thị trường vào những tháng cuối năm. 

Giới phân tích nhận định, cuối năm luôn là thời điểm tốt để các chủ đầu tư cạnh tranh mở bán dự án mới. Thị trường bất động sản các tháng cuối năm 2018 được giới phân tích dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng, vẫn giữ được ổn định và sẽ không xảy ra "bong bóng". Trong đó, phân khúc thị trường căn hộ tầm trung (khoảng từ 1-2 tỷ đồng/căn) vẫn đóng vai trò  chủ đạo trên thị trường.

Theo nhận định của CBRE, trong quý cuối năm 2018, các dự án căn hộ trung cấp quy mô lớn như VinCity, Safira (quận 9), Akari City (quận Bình Tân) sẽ được chào bán giúp cho phân khúc này tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu.

Với quận 9 nói riêng và khu Đông nói chung, thời gian qua, khu vực này được ưu ái đầu tư về hạ tầng và giao thông đô thị với nhiều dự án  lớn, nhờ định hướng trở thành Đô thị sáng tạo trong tương lai. Đặc biệt, những dự án trọng điểm như Bệnh viện ung bướu cơ sở 2, Bến xe Miền Đông mới, Metro Bến Thành – Suối Tiên… khi đi vào hoạt động chính thức sẽ càng tạo ra cú hích mạnh cho bất động sản khu Đông. 

Theo đó, TP.HCM cũng đã cho đầu tư nâng cấp nhiều tuyến đường ở khu Đông lên 40-60m gồm: Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển, và mới đây nhất là tuyến Tô Ngọc Vân... nhằm sớm giúp kết nối đồng bộ với tuyến Vành đai 2.

Trên cơ sở đó, nhiều chuyên gia và nhà môi giới bất động sản đánh giá khu Đông, đặc biệt là quận 9, vẫn là một trong những tâm điểm của các dự án căn hộ trung cấp gây chú ý.

Vy Anh (Theo Đầu tư Tài chính Sài Gòn)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều