Khám phá siêu xe " cháy hàng" chỉ sau vài giờ ra mắt của Bugatti

Theo thông tin từ Bloomberg, Bugatti chí mất một buổi chiều để bán gần hết phiên bản giới hạn dành cho đường bộ của chiếc siêu xe Chiron. Trước đó, chiếc xe này đã đạt được kỉ lục tốc độ gần 490 km/h trên một đường đua thử nghiệm được thực hiện hồi tháng trước.

Siêu xe cháy hàng ngay từ buổi ra mắt

Theo hãng tin Bloomberg, trong một bữa tối vào hôm thứ Bảy tuần trước ở Molsheim, Pháp - trước thềm Triển lãm Ôtô Frankfurt diễn ra trong tuần này - Tổng giám đốc (CEO) Stephan Winkelmann của Bugatti công bố kế hoạch sản xuất 30 chiếc Chiron thuộc phiên bản đặc biệt nói trên. Ngay lập tức, ông Winkelmann nhận được đơn hàng đặt mua khoảng 26-27 chiếc xe trong số này. Ông kỳ vọng số xe còn lại sẽ sớm được bán hết.

infok.vn-first-bugatti-chirons-delivered-to-customers-1-1543908086907351639948

Vua tốc độ Bugatti Chiron

Bản tinh chỉnh của siêu xe Chiron - với Andy Wallace ngồi sau tay lại - đã đạt tốc độ 304,77 dặm/giờ (490,4 km/h) trong bài đua thử tại Đức hôm 2/8, vượt kỷ lục cũ đến 27 dặm (43 km). Stephan Winkelmann, Chủ tịch Bugatti, mô tả cột mốc 300 dặm/giờ là một “mốc son mới trong ngành công nghiệp ôtô.

Phần đầu Bugatti Chiron Super Sport 300+ nổi bật với lưới tản nhiệt hình móng ngựa màu đen, hốc lấy gió lớn, các khe gió hình tròn xuất hiện mặt trên nắp capô, thẳng từ bánh xe lên. 

infok.vn-xehay-bugatti-chiron-sport-080318-2-tmtk

Phần đuôi siêu xe mới dài hơn Chiron tiêu chuẩn, có thêm nắp động cơ đặt riêng ở phần phía sau. Hệ thống bốn ống xả đặt theo chiều dọc giống siêu xe Bugatti Centodieci ra mắt gần đây. Tấm cửa sổ kính phía sau nhẹ hơn, đi kèm hệ thống 4 ống xả mới với các đầu xả khác biệt thay vì hai ống xả như Chiron tiêu chuẩn, nhờ thế, cân nặng của Chiron Sport thấp hơn Chiron tiêu chuẩn 18kg.Bộ mâm 5 chấu kép của xe cũng được làm bằng vật liệu nhẹ. Nhiều bộ phận trên Chiron Sport được làm sợi carbon siêu nhẹ như bộ tản nhiệt, hệ thống cân bằng, các gạt nước,...

infok.vn-xehay-bugatti-chiron-sport-080318-7-fuxg

So với Bugatti Chiron tiêu chuẩn, Chiron Sport nhanh hơn 5 giây khi chạy thử trên đường đua Nardo Ring. Tất nhiên, là bản bán ra thị trường, Chiron Super Sport 300+ sẽ được lắp ghế thường, đồng thời không có khung bảo vệ người lái như bản prototype. Ngoài ra, chiều cao thân xe cũng được đưa về chuẩn thông thường. 
Chiron Super Sport 300+ vẫn được trang bị động cơ W16 8.0L với 4 bộ tăng áp như mẫu prototype. Động cơ này cho công suất 1.578 mã lực. Chỉ 30 chiếc được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới với giá 3,9 triệu USD/chiếc. 
Xuan Mai ( tổng hợp)
 
 

 

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều