Highlight mới của Đà Lạt, siêu phẩm đồi cỏ hồng đuôi chồn đốn tim cư dân mạng

Đà Lạt những ngày đẹp nhất, là khi cỏ cây hoa lá nơi đây đua nhau khoe sắc, khí hậu trong lành, gió man mát thổi, hoa Dã Quỳ khắp mọi ngõ ngách trên các con phố, là khi Hoa Ban Trẳng phủ kín khắp các nẻo đường, khi mà Hoa Cẩm Tú Cầu trổ bông và khoe sắc vàng rực cả một vùng. Và với cánh đồng cỏ đuôi chồn, ta cứ ngỡ bị lạc vào phim trường Nhật Bản

Cánh đồng cỏ dại mang về đẹp mới lạ, hấp dẫn khách du lịch

Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt có 2 loại, một loại cỏ nhỏ mọc đan xen vào nhau trên sườn đồi ven thung lũng Vàng, loại thứ hai là cỏ đuôi chồn màu hồng mọc dại thành cả một cánh đồng và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Ngoài đồi cỏ hồng ở Đà Lạt nằm trong khu du lịch Lavender hồ Tuyền Lâm thì trên đường đi Cầu Đất mình còn phát hiện một đồng cỏ mọc dại nữa mà chỉ ai đi ngang qua mới thấy. Đồng cỏ này nằm cách trung tâm thành phố chừng 10 km về hướng đi Cầu Đất.

infok.vn-12-20190104104413

Cỏ hồng là loài hoa dại còn được biết đến với tên gọi cỏ đuôi chồn, mọc thành chùm, bụi, thân cao thẳng. Cỏ hồng mọc ven sườn đồi, giữa thung lũng, nhiều nhất phải kể đến khu vực ngoại ô như: Trại Mát, Suối Vàng, xung quanh làng hoa Thái Phiên. Cỏ hồng được biết đến nhiều nhất ở Bắc Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản. Tại Việt Nam, Đà Lạt là một trong số ít nơi xuất hiện loại cỏ này.

gle3_infok.vn-untitled

Địa điểm sống ảo lý tưởng cho những người đam mê du lịch
Cả một khoảng đất lớn ở đây đều là loài cỏ đuôi chồn mang sắc hồng rực rỡ này khoe sắc trong cơn gió mùa đông. Bạn chỉ cần dựng xe ở rìa đất và đi bộ vào trong, nhớ khoá xe và cất đồ cẩn thận để yên tâm vào giữa cánh đồng chụp cho thoải mái nhé. 

bfth_infok.vn-untitled

infok.vn-diadiemanuong-com-doi-co-hong-da-lat-dep-den-nao-long-nhung-ngay-chom-dong8cbe9d51635844979932958458

Sau trải nghiệm chụp ảnh, cỏ hồng sẽ bám đầy vạt quần hoặc váy. Đặc biệt nơi đây thích hợp cho việc cắm trại, nhâm nhi tách cà phê buổi sáng cùng bạn bè.

dqwm_infok.vn-untitled

Bông của cỏ có màu hồng Đuôi Chồn hơi ngả màu hồng tím, lông mềm mượt, cọ vào người gây cảm giác nhồn nhột, thích thú vô cùng. Mỗi khi gió đến, cỏ ngượng ngùng tung ra những cánh hoa mềm mượt, gửi theo làn gió hương vị của đất trời Đà Lạt. Thời điểm thích hợp nhất để thấy đồi cỏ hồng là mùa đông, khi cái lạnh chớm vào Đà Lạt và cánh đồng đung đưa trước làn gió se se lạnh.

Xuan Mai ( tổng hợp)

 
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều