Hà Nội: Liên tiếp triệt phá những đường dây làm giấy khám sức khỏe giả

Lợi dụng nhu cầu của một số người dân, hàng ngày nhiều đối tượng vẫn không ngừng in ấn, làm giấy khám sức khỏe giả để tiêu thụ, thu lời bất chính.

Mới đây, chỉ trong 1 tuần, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã liên tiếp triệt phá 2 đường dây sản xuất, tiêu thụ giấy chứng nhận sức khỏe giả. Bước đầu, lực lượng công an đã làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của các đối tượng.

infok.vn-giay-kham-suc-khoe-1509944407585-15292355447221573515519
Những tờ giấy khám sức khỏe giả được rao bán công khai

Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ toàn bộ dụng cụ dùng để làm giả giấy khám sức khỏe của một ổ nhóm chuyên hành nghề này. Tổng số con dấu chức danh, hộp dấu liên quan đến khám, chữa bệnh… lên đến 10 chiếc, trong đó có con dấu mang tên Bệnh viện E và Bệnh viện Giao thông vận tải.

Để tránh sự theo dõi của cơ quan công an, sau khi in ấn giấy giả xong, đối tượng không trực tiếp đi bán, mà tiêu thụ qua các đầu mối trung gian nhập hàng để xóa dấu vết. Chỉ trong vòng 1 tuần, đã có 2 ổ nhóm sản xuất và tiêu thụ giấy khám sức khỏe giả của các bệnh viện tuyến trung ương bị công an quận Bắc Từ Liêm triệt phá, lập hồ sơ khởi tố 3 đối tượng.

Mỗi một giấy khám sức khỏe giả, tùy loại mẫu A4 hay A3 sẽ được các đối tượng rao bán với mức giá từ 80.000 - 150.000 đồng. Tuy số tiền mỗi tờ bán ra không quá lớn nhưng theo cơ quan điều tra, vì nhiều người có nhu cầu mua nên đều đặn mỗi ngày các đối tượng này tiêu thụ được rất nhiều giấy khám sức khỏe giả ra thị trường.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi 1 tháng, các đối tượng đã có thể thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng. Tiền đã làm mờ mắt họ nhưng kết cục cho những hành vi phạm pháp này luôn là vòng lao lý và tù tội treo lơ lủng trên đầu.

Mỹ Hạnh

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều