Fiat Chrysler hợp tác với Aurora để sản xuất xe tự lái

Aurora, công ty khởi nghiệp về công nghệ xe tự lái, sẽ cung cấp một nền tảng tự lái gồm các dịch vụ phần cứng, phần mềm cho dữ liệu cho nhà sản xuất ôtô Fiat Chrysler.

infok.vn-fca-e1536000766819

Theo hợp đồng hợp tác, công ty khởi nghiệp công nghệ Aurora Innovation sẽ cung cấp một nền tảng công nghệ tự hành, bao gồm cả phần cứng, phần mềm và dịch vụ dữ liệu với mục tiêu tự động cấp độ 4, có thể tự điều hướng mà không cần con người can thiệp.

Không chỉ là một bước đi quan trọng trong chiến lược kinh doanh của FCA nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng thay đổi của khách hàng thời đại công nghệ, thương vụ này còn đánh dấu một bước tiến của Aurora, công ty khởi nghiệp công nghệ thuộc sở hữu cựu giám đốc sản xuất ôtô của Google Chris Urmso.

Công nghệ của Aurora sẽ được đưa vào ứng dụng trong các mẫu xe ôtô mui kín, SUVs, xe bán tải và xe tải của FCA. Giám đốc điều hành của FCA Mike Manley khẳng định Aurora mang lại một dịch vụ độc đáo kết hợp giữa công nghệ tân tiến và có tính ứng dụng cao, phụ trợ đắc lực cho chiến lược mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tự hành của FCA.

qeth_infok.vn-o-to

Aurora Innovation chỉ tập trung phát triển các công nghệ xe tự hành, không trực tiếp sản xuất ôtô với chiến lược hợp tác cùng phát triển với các nhà sản xuất xe hơi. Hồi đầu năm nay, Aurora cũng đã đạt được hợp đồng đầu tư trị giá 530 triệu USD, trong đó bao gồm một khoản đầu tư "quan trọng" của tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu Mỹ Amazon.

Ngay lập tức, khoản đầu tư này đã nâng giá trị của công ty khởi nghiệp mới đi vào hoạt động được 2 năm này lên mức hơn 2,5 tỷ USD trong đánh giá của Công ty tài chính Sequoia, quyền lực nhất nhì Thung lũng Silicon.

Hồi năm ngoái, Volkswagen cũng tuyên bố sẽ hợp tác với Aurora để cho ra đời các mẫu xe tự hành với mục tiêu tung ra thị trường các sản phẩm taxi tự lái trước năm 2021.

Nguyễn Hoa (Tổng hợp)

 

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều