Đồng Nai: tiếp diễn chiêu trò lừa đảo đầu tư, mua bán đất phân lô, bán nền

Trước tình trạng phân lô bán nền trái phép diễn ra tràn lan, “thổi giá” đất lên cao so với thực tế, nhiều địa phương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát, xử lý nhằm siết chặt tình trạng trên.

Dự án ma được vẽ ra trên giấy

Câu chuyện về 29 dự án “ma” của Alibaba xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong thời gian gần đây đang để lại những hậu quả khôn lường, khiến nhiều cơ quan chức năng phải vào cuộc nhưng vẫn chưa thể xử lý dứt điểm là một ví dụ điển hình. Chương trình chuyển động 24h đã từng thông tin về vụ việc mua bán, giao dịch trái phép bất động sản ở một số huyện tỉnh Đồng Nai.

Điều đáng nói là nguồn đất mà các doanh nghiệp triển khai dự án này dường như chưa được một cấp thẩm quyền nào thống nhất chủ trương, cho phép chuyển đổi mục đích, đóng thuế... Thế nhưng các đơn vị này lại ngang nhiên qua mặt các cơ quan chức năng, tự ý phân lô, bán nền để thu lợi bất chính. 

Ông Lê Văn Lộc, cán bộ địa chính xã An Viễn, huyện Trảng Bom thông tin: “Trong thời gian qua, chúng tôi tăng cường kiểm tra và đã phát hiện ra vài trường hợp chủ đất làm đường, phân lô. Chúng tôi đã lập biên bản và phối hợp đưa phương tiện về Uỷ ban xã xử lý, đồng thời yêu cầu các chủ đất tự phá bỏ những con đường trên đất nông nghiệp để trả lại hiện trạng ban đầu. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mời một số chủ đất khác đến xã cam kết không được mở đường, phân lô bừa bãi”. Để ngăn chặn tình trạng này, chính quyền xã An Viễn đã tăng cường công tác tuyên truyền, cắm nhiều biển Thông báo nghiêm cấm việc làm đường, phân lô trái phép trên đất nông nghiệp, đề nghị không giao dịch mua bán đất đai bằng hình thức giấy tay, vi bằng.

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều