Đất nền ngoại ô, cơn sốt của thị trường bất động sản

Chỉ trong vòng 2-3 năm trở lại đây, thị trường bất động sản bỗng nhiên sôi động bởi đất nền ngoại ô. Hiện vẫn chưa rõ đây là " con gà đẻ trứng vàng" hay chỉ là cơn sốt đất ảo được chính những " cò đất" thổi phồng. Tuy nhiên, nó vẫn khuấy động thị trường bất động sản khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang.

Trong khi thị trường bất động sản ở phân khúc đầu tư như nhà phố, shophouse, condotel, officetel còn đang hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước thì đất nền xuất hiện, tạo nên cơn sốt đất tại các vùng ngoại ô. Chỉ cần một vài dòng tìm kiếm " đất nền ngoại ô " trên Internet, bạn đã có thể nhận được hàng trăm lời mời hấp dẫn với những lời chào hàng như " đất nền sốt giá mềm", " đất nền chính chủ - sổ hồng trao tay". Chỉ cần bỏ ra 400-500 triệu đồng là đã có thể sở hữu đất nền ngoại ô tại những khu vực ngoại ô của Hà Nội. Thậm trí, chỉ cần từ 1 tỷ đồng là có thể mua đất nền sổ đỏ tại quận Hà Đông, huyện Từ Liêm thành phố Hà Nội.

Đất nền tại khu vực An Khánh ( Hoài Đức- Hà Nội)
Đất nền tại An Khánh - An Thượng ( Hoài Đức- Hà Nội) được giao với mức giá 6 - 10 triệu đồng/m2

Không cần những lễ ra mắt rầm rộ hay những tin bài quảng cáo hấp dẫn, thậm trí chỉ cần 1 tấm biển ghi dòng chữ " bán đất nền"  kèm số điện thoại. Nhà đầu tư đã nhanh chóng nắm bắt được thông tin và có thể sở hữu được một lô đất nền với giá cả rất phải chăng. Vậy cơn sốt đất này đến từ đâu?

Trở về những năm 2017, khi cơn sốt đất nền Phú Quốc ( Kiên Giang), Vân Đồn ( Quảng Ninh ) làm trao đảo thị trường bất động sản. Bởi hàng loạt các dự án sẽ được triển khai tại 2 đặc khu kinh tế này từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, hứa hẹn sẽ làm thay đổi nền kinh tế không chỉ địa bàn đặc khu mà còn cả các vùng liên kết. Những thương vụ đầu tư lướt sóng, mua đi bán lại diễn ra chóng vánh với giá chênh lệch cực cao. Bởi vậy, nếu nhanh tay, nhà đầu tư đã có thể có được dòng tiền lãi nhanh chóng trong thời gian ngắn. 

infok.vn-dat-nen-quang-ninh
Các dự án sẽ được triển khai tại Vân Đồn - Quảng Ninh

 Tại thời điểm sốt đất ở Quảng Ninh, giá đất tại mặt đường trục đường chính rơi vào 50 - 80 triệu đồng/m2. Trong khi đó, đất ngõ xóm ô tô vào được cũng giao động từ 5 - 10 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, cơn sốt đất này đến năm 2018 lại nhanh chóng hạ nhiệt và có chậm lại. Bởi những cơn sốt đất này phần lớn đều do những cò đất thổi phồng để tạo thời cơ mua bán. Họ có thể sử dụng chiêu trò như loan tin truyền miệng, tạo giao dịch ảo hòng " chăm gà ". 

Sốt đất, chớp thời cơ để lướt sóng, làm giàu. Tuy nhiên, không phải ai cũng là nhà đầu tư thông thái và giành được giá trị đầu tư xứng đáng. Thị trường bất động sản đã từng giúp rất nhiều người làm giàu, nhưng cũng khiến bao nhà đầu tư ôm trái đắng. Vì vậy, khi quyết định hướng đến các phân khúc của thị trường này, các nhà đầu tư nên tỉnh táo để có những lựa chọn đúng đắn.

Xuân Mai ( tổng hợp)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều