Cựu golfer người Malaysia đột tử khi dự giải tại Trung Quốc

Vòng chung kết giải golf Sanya Championship tại Trung Quốc đã phải hủy bỏ sau khi Arie Irawan - golfer số một Malaysia qua đời trong phòng khách sạn.

Theo thông báo từ ban tổ chức, bạn cùng phòng của tay golf người Malaysia, Kevin Techakanokboon, thức dậy vào sáng sớm chuẩn bị cho vòng cuối cùng nhận thấy Arie Irawan nằm bất động trên giường. Kevin gọi một đồng nghiệp tới trợ giúp trước khi xe cứu thương địa phương tới. Các nhân viên y tế nỗ lực sơ cứu 45 phút nhưng không thể cứu Irawan.

c70z_infok.vn-1
Arie được phát hiện qua đời trong phòng khách sạn tại một khu nghỉ mát ở Trung Quốc ngày 7/4

Arie được phát hiện qua đời trong phòng khách sạn tại một khu nghỉ mát ở Trung Quốc ngày 7/4. Theo điều tra ban đầu, cựu tay golf số một của Malaysia tử vong vì “nguyên nhân tự nhiên” sau giấc ngủ. "Dấu hiệu ban đầu của cái chết là do nguyên nhân tự nhiên. Tuy nhiên, nhân viên điều tra vẫn đang tiếp tục và chưa hoàn thành báo cáo cụ thể", PGA Tour cho biết.

Ban tổ chức giải quyết định hủy luôn vòng đấu cuối cùng, nhằm bày tỏ sự tôn trọng dành cho Irawan. Golfer Mỹ Trevor Sluman được trao chức vô địch, vì là người giữ đỉnh bảng sau 54 hố đầu.

gxty_infok.vn-2
Ban tổ chức giải quyết định hủy luôn vòng đấu cuối cùng, nhằm bày tỏ sự tôn trọng dành cho Irawan

Được biết, golfer người Malaysia đang tham dự giải đấu Sanya Championship, thuộc hệ thống thi đấu PGA Tour China Series, nơi anh không giành đủ điểm để đi tiếp, nhưng vẫn ở lại tại khu nghỉ dưỡng của giải.

The Asian Tour sau khi biết tin cũng gửi lời chia buồn tới gia đình: "Chúng tôi đau buồn khi biết về sự ra đi đột ngột của Arie Irawan, một trong những tài năng hứa hẹn nhất của Malaysia và khu vực. Chúng tôi xin chia buồn và gửi lời cầu nguyện đến gia đình Arie trong giai đoạn khó khăn này".

0s7h_infok.vn-3
Irawan từng vươn lên hạng 296 thế giới và trở thành golfer số một Malaysia

Irawan bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp năm 2013 sau 4 năm chơi golf tại Đại học Tulsa, nơi anh nhận bằng quản lý hệ thống thông tin. Anh đã đạt được các danh hiệu tại ICTSI Eagle Ridge Invitational (Philippines) và PGM Sime Darby Harvard Championship (Kedah, Malaysia) trong năm 2015. Anh từng vươn lên hạng 296 thế giới và trở thành golfer số một Malaysia.

Hằng Nga ( Tổng hợp )

 

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều