Condotel vẫn chưa rõ ràng về mặt pháp lý, thị trường lại sôi động với Aparthotel

Trong thời gian gần đây, trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã xuất hiện một khái niệm mới “Aparthotel”, vậy Aparthotel là gì nó khác gì so với người anh em “Condotel”. Liệu nó có thể soán ngôi Condotel để trở thành cơn sốt bất động sản ở Việt Nam

Aparthotel - mô hình bất động sản mới hứa hẹn lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư

ApartHotel là viết tắt của Apartment & Hotel hay được hiểu là “Căn hộ theo tiêu chuẩn của một khách sạn”. Hay hiểu rõ hơn là sự kết hợp giữa dịch vụ, tiện ích đẳng cấp vượt trội của một khách sạn hạng siêu sang tiêu chuẩn quốc tế và sự tiện nghi tuyệt vời của một căn hộ siêu cao cấp. Quần thể nghỉ dưỡng biệt lập theo tiêu chuẩn 5* quốc tế được trang bị căn hộ ven biển cao cấp.

infok.vn-a697-ho-00-p-1024x768-min-696x522

ApartHotel đã quen thuộc trên thế giới. ApartHotel có mặt tại những thị trường du lịch trung tâm của thế giới, từ châu Âu tới châu Mỹ và các quốc gia châu Á khác, ở các phân khúc khác nhau. Tại châu Âu, du khách biết tới Alfagar ApartHotel, thuộc Bồ Đào Nha. Alfagar Aparthotel được chấm điểm 9,0 - ở mức “Tuyệt hảo” trên Booking.com, với 2000 nhận xét. Có tới 69 tiện ích mà Alfagar ApartHotel cung cấp, trong đó khiến du khách thích thú nhất là rất nhiều bể bơi để lựa chọn, đủ các cửa hàng mua sắm, nhà hàng, nhân viên vô cùng thân thiện,....

 Trong khi Condotel chỉ phục vụ cho mục đích đầu tư và khách hàng không được phép sử dụng cho mục đích ở. Trong khi đó loại hình Aparthotel vừa có thể là căn hộ để ở và vừa có thể dùng cho mục đích kinh doanh, cho thuê nghỉ dưỡng theo nhu cầu của khách hàng.

Liệu Aparthotel có làm giảm sức hút của Condotel

Nhận định về thị trường Condotel Việt Nam, ông Kai Marcus Schroter - Tổng giám đốc Hospitality Tourism Management cho rằng, hiện nay chính quyền nhiều địa phương chưa đánh giá đúng phân khúc. Condotel không thể được hiểu như phát triển và vận hành một chung cư hay khách sạn, vì căn hộ để ở và căn hộ để làm khách sạn rất khác nhau. Tuy rất hấp dẫn vì tạo ra dòng tiền ngay cả khi sản phẩm chưa được xây dựng xong, nhưng khái niệm Condotel đã bị đánh giá quá cao ở Việt Nam. 

infok.vn-988726-102107-8a1fee773dccd89281dd

Ngoài ra Condotel còn hướng tới phân khúc cao cấp 4-5 sao và các vị trí đẹp đã được khai thác nên giá trị một căn hộ Condotel thường giá rất cao từ 2 – 4,5 tỷ/căn. Trong khi Codotel chỉ chú trọng tiện ích trong căn hộ và khách lưu trú hầu như không được hưởng các tiện ích bên ngoài thì Aparthotel khác hẳn. Nhấn mạnh vào tiện ích và dịch vụ đồng bộ làm nên trải nghiệm của Aparthotel,  mở ra một phân khúc hoàn toàn mới trên thị trường. 

Như vậy, có thể thấy phân khúc khách hàng cũng như những mục đích hướng tới của 2 loại hình căn hộ này khác nhau. Tuy nhiên, sự khác nhau này lại chưa rõ rệt và có khoảng cách, hơn nữa, chia sẻ về những điều kiện pháp lý của Aparthotel, một chuyên gia bất động sản cho hay “Hiện các bộ luật đều chưa có quy định quản lý loại hình bất động sản này. Do đó vẫn còn quá sớm để khẳng định Aparthotel có làm nên chuyện tại Việt Nam hay cũng giống như người anh em của nó là Condotel - bị cảnh cáo, dẫn đến thoái trào và trả về đúng loại hình hotel". 

Xuan Mai ( tổng hợp)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều