Chuẩn bị khởi tranh giải golf chuyên nghiệp đối kháng VPG Tour Heron Lake 2019

Ngày 20-23/8, Hiệp hội Golf Việt Nam sẽ tổ chức giải golf chuyên nghiệp VPG Tour Heron Lake Machplay Championship tại Heron Lake Golf Course – Sân Golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc).

Đây là lần đầu tiên một sự kiện thuộc hệ thống chuyên nghiệp Việt Nam VPG Tour được tổ chức theo thể thức đối kháng. 

infok.vn-giai-hiep-hoi-golf-1440

Giải đấu được mở rộng đến tất cả các Vận động viên (VĐV) nam là công dân Việt Nam hoặc có nguồn gốc là người Việt Nam:

+ Là thành viên của VPG Tour

+ Là VĐV golf chuyên nghiệp được Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) hoặc các tổ chức golf chuyên nghiệp quốc tế (PGA) công nhận là VĐV Golf chuyên nghiệp;

+ Các VĐV golf nghiệp dư có Handicap Index chính thức từ 12.0 trở xuống;

+ Các trường hợp đặc biệt được Ban tổ chức giải xem xét đặc cách cho thi đấu

Đặc biệt, BTC giải đấu sẽ mời một số tài năng trẻ, những golfer hàng đầu như Varuth, Wit Pitipat, Trương Chí Quân, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Đặng Quang Anh, Trần Lam, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Nhất Long…thi đấu miễn phí.

infok.vn-dang-quang-anh-2-1442
BTC giải đấu sẽ mời một số tài năng trẻ như Đặng Quang Anh

Các giải thưởng tiền mặt đạt được bởi các VĐV Nghiệp Dư sẽ được chuyển cho VĐV Chuyên Nghiệp có thành tích tốt nhất giải đấu.

Các VĐV tham dự giải thi đấu theo thể thức đối kháng, bao gồm hai vòng:

Vòng loại (ngày 20/8): thi đấu theo thể thức vòng loại Đấu Gậy 18 hố để xếp hạt giống bước vào các trận đối kháng loại trực tiếp.

Khi có kết quả hòa cho vị vị trí cuối cùng vượt qua vòng loại các VĐV sẽ phải đánh vòng phân định ngay để tìm ra người chiến thắng được quyết định theo thể thức “Cái chết bất ngờ”. Ban tổ chức sẽ quyết định chọn trình tự và số đường Golf cho thi đấu.

infok.vn-san-golf-dam-vac-vinh-phuc-1447

Vòng đối kháng (từ 21-23/8): Chỉ có 32 VĐV vượt qua vòng loại và bước vào các trận đấu đối kháng loại trực tiếp. Các cặp đấu sẽ được sắp theo thứ tự hạt giống kết quả vòng loại theo nguyên tắc hạt giống cao nhất sẽ đấu với hạt giống thấp nhất (Ví dụ 1 vs 32, 2 vs 31, 3 vs 30 …). Người chiến thắng tại các trận đấu đối kháng sẽ bước tiếp vào vòng tiếp theo để tìm ra nhà vô địch của giải.

Nếu như trận đấu có kết quả hòa sau 18 hố thi đấu, sẽ được kéo dài theo từng hố play-off và người đầu tiên thắng hố sẽ là người thắng cuộc. Trình tự thi đấu sẽ bắt đầu từ hố số 1 cho đến khi tìm được người chiến thắng hoặc theo một thứ tự khác do Hội Đồng quy định.

Lịch thi đấu:

infok.vn-lich-thi-dau-1441

Theo Golf Việt

 

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều