Chiến thuật thống kế số gậy PUTT

Việc học cách theo dõi kết quả lúc luyện tập và khám phá các điểm được và chưa được của bản thân là một phần không thể thiếu khi bạn chơi golf, đặc biệt là với phần gạt bóng.

ay8s_infok.vn-1

Đầu tiên, hãy sử dụng 10 quả bóng và đặt chúng tại một khoảng cách ngắn xung quanh hố (trong ảnh là khoảng cách 3 bàn chân hoặc 1 bước đi bộ) và đặt các tee cạnh các quả bóng để có thể tập putt tại cùng một vị trí.

36f1_infok.vn-2

z3hn_infok.vn-3

wy4m_infok.vn-4

Sau đó tập putt theo vòng tròn cho đến khi tất cả các quả bóng đều vào lỗ. Ghi lại số lần putt của bạn đối với từng bóng (ví dụ: 1-2-1-1-1-2-1-1-1-2), như vậy bạn có thể biết được đối với 10 quả bóng trung bình bạn cần bao nhiêu cú putt.

rubl_infok.vn-6

s2ck_infok.vn-7

Tiếp tục quá trình này 2 hoặc 3 lần nữa với các khoảng cách khác nhau. Lời khuyên của tôi là nên dựng các khoảng cách tầm 3 feet (1 sải chân), 6 feet (2 sải chân) và 21 feet (7 sải chân) như hình.

Khi đã hoàn thành 10 quả bóng từ 3 độ xa khác nhau, bạn nên có một danh sách tương tự như hình dưới, như vậy bạn sẽ có tổng số lần putt của từng khoảng cách.

Bạn có thể chia tổng cho 10 để biết được trung bình bản thân sẽ cần bao nhiêu cú putt cho 1 quả bóng đối với từng khoảng cách.

Như ghi chú của tôi ở dưới, đối với khoảng cách 3 feet trung bình tôi sẽ cần 1,3 putt/bóng, 6 feet trung bình 1,9 putt/bóng và 21 feet trung bình 2,3 putt/bóng.

Dĩ nhiên, nếu chúng ta là những người putt tốt thì tổng số putt sẽ không bao giờ vượt quá 20 hoặc trung bình 2 putt/bóng từ bất kỳ khoảng cách nào, nhưng chúng ta cũng nên dự kiến số putt trung bình sẽ tăng lên một chút khi khoảng cách tăng dần.

Khi các bạn đã thống kê lại từ các khoảng cách khác nhau, các bạn có thể tiếp tục luyện tập và cố gắng để con số trung bình đó càng thấp càng tốt. Nhìn vào bảng của tôi, tôi chắc chắn sẽ tập trung hơn vào khoảng cách từ 6 feet trở lên.

Hãy xem chúng ta có bao nhiêu độc giả có tỷ lệ trung bình là 1 putt với khoảng cách 3-6 feet và dưới 2 putt với khoảng cách ngoài 6 feet nhé. Việc cải thiện putt cũng chính là cải thiện điểm số của các bạn!

Theo Vietnamgolfmagazine

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều