Căn hộ 1 người - xu thế mới đầy triển vọng năm 2019

Bất động sản phân khúc hạng C đang ngày càng chiếm ưu thế bởi nhu cầu về căn hộ, nhà cửa ngày càng cao. Nhất là trong thời kì phát triển, giới trẻ đang có xu hướng độc lập.

Tổng số căn hộ sơ cấp trên thị trường năm 2018 là hơn 18.300 căn. Theo bà Võ Thị Khánh Trang - Trưởng bộ phận Nghiên cứu, tư vấn của Savills - TP.HCM tại hội thảo “Thị trường bất động sản năm 2019: Cái nhìn của người trong cuộc”, diễn ra chiều 11/1, con số này có giảm so với các năm trước do nguồn cung mới đi vào thị trường có phần giảm. Tuy nhiên tỷ lệ hấp thụ lên đến 60%, tương đương hơn 11.000 giao dịch.

infok.vn-10-mau-can-ho-mot-phong-ngu-cho-nguoi-doc-than-va-vo-chong-tre

Căn hộ 1 người đang chiếm ưu thế trong xã hội hiện đại 

“Căn hộ hạng C phù hợp với người có thu nhập thấp và trung bình đang dẫn dắt thị trường trong năm 2018 khi chiếm tới 59% tổng giao dịch. Trong đó, lượng giao dịch nhiều nhất là tại các quận 7, 8 với 16% và quận 2 với 15%. Với căn hộ hạng C, hầu hết khách hàng đều có nhu cầu ở thật chứ không đầu cơ”, bà Trang khẳng định. 

Các chuyên gia cho biết hiện người mua cuối là khách hàng cá nhân vẫn đang dẫn dắt thị trường. Trong đó, hiện những căn hộ 2 phòng ngủ chiếm 60-70% cơ cấu, đồng thời, các căn hộ này cũng có xu hướng giảm diện tích xuống còn 60-75 m2.

infok.vn-air-b-n-p-home-position-collective-1

Các căn hộ 1 người hiện nay đang có xu hướng giảm còn 60 - 75 m2

Báo cáo của Savills cho biết với dân số hơn 90 triệu dân, tuy tỷ lệ đô thị hóa của Việt Nam thấp hơn so với các nước trong khu vực nhưng tốc độ đô thị hóa lại rất cao. Ngoài ra, quy mô hộ gia đình đang có xu hướng giảm, tỷ lệ hộ 1 người tiếp tục tăng trưởng, dự báo năm 2019 chiếm 10,1%. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhà ở mới sẽ tiếp tục tăng.

Hằng Nga

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều