Bốn bí quyết tối đa tốc độ swing

Swing là cú đánh cơ bản nhất mà tất cả golfer đều phải biết, nhưng làm thế nào để có một cú đánh đúng kỹ thuật, nhuần nhuyễn giữa cánh tay, vai và hông để cải thiện tốc độ thì lại không đơn giản. InfoK chia sẻ 4 bước để tối đa tốc độ cú swing của golfer người Mỹ - Billy Horschel’s.

infok.vn-bon-bi-quyet-toi-da-toc-do-swing-1

1. TILT RIGHT

Phần vai bên phải, thân, hông và đầu gối của Horschel thường thấp hơn so với phần bên trái. Đây là điều cần thiết để cung cấp lực cho gậy nhằm giúp bóng đi đúng quỹ đạo swing. Bí quyết tạo đường swing chuẩn là duy trì góc độ của mặt gậy khi tiếp xúc.

infok.vn-bon-bi-quyet-toi-da-toc-do-swing-2

2. SEPARATE

Tay, cánh tay và gậy của Billy để trước ngực phía sau thân dưới. Anh bắt đầu downswing bằng cách xoay hông mà không “flinging” cánh tay. Trì hoãn chuyển động trên cơ thể theo cách này sẽ tạo ra tốc độ nhanh hơn. Việc giữ gậy ở phía trước ngực sẽ giúp đánh bóng vào điểm sweet spot.

infok.vn-bon-bi-quyet-toi-da-toc-do-swing-3

3. BE WELL – ARMED

Cánh tay của Horschel kéo dài xuống đường mục tiêu – đó là lần duy nhất trong swing khi cả hai tay đều thẳng. Giữ khuỷu tay phải cong khi gần tác động strike bóng, cung cấp năng lượng tối đa cho mặt gậy để đánh bóng tốt nhất.

infok.vn-bon-bi-quyet-toi-da-toc-do-swing-4

4. SET A “POST”

Chân trái của Billy thẳng, giúp hông và đùi phải kích hoạt thông qua các tác động, đẩy tốc độ swing đạt mức tối đa.

Lê Hà (Theo Golftimes)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều