Bí quyết chọn gậy golf cho người thuận tay trái

Gậy golf tay trái giúp các golfer thuận tay trái tự tin lên sân golf. Để có một cú đánh tốt, người chơi cần chọn một bộ gậy golf có thông số kỹ thuật, chất liệu phù hợp với sức khỏe của mình.

infok.vn-bi-quyet-chon-gay-golf-cho-nguoi-thuan-tay-trai-3

1. Gậy gỗ 

Là gậy sử dụng đầu tiên trong một trận đánh golf, gậy sử dụng để đánh bóng xa và chủ yếu dùng phát bóng trong các đường bóng dài. Gậy golf tay trái được thiết kế hoàn toàn giống với gậy golf tay phải về cả thông số kỹ thuật và công nghệ. Gậy được sử dụng chất liệu graphite giúp người chơi golf đánh bóng dễ dàng.

Đối với gậy driver (gậy gỗ số 1) người chơi nên lựa chọn gậy có độ loft lớn hơn 10 độ, gậy có chiều dài khoảng 45 inches với kích thước đầu gậy là 460cc. Tương tự với gậy gỗ số 3 có độ loft từ 15-18 độ và gậy gỗ số 5 có độ loft về 20-22 độ, các chuyên gia về golf khuyên rằng người mới chơi nên sử dụng gậy có độ loft càng cao càng dễ sử dụng. Hơn nữa, với người mới chơi nên chọn gậy có trọng lượng nhẹ, độ cứng R giúp người chơi có cú đánh xa và thẳng.

2. Gậy sắt 

Gậy sắt là gậy dùng để đánh bóng với khoảng cách gần hơn. Bộ gậy sắt cơ bản sẽ bao gồm gậy 3, 4, 5, 6, 7 ,8, 9, PW. Gậy sắt có độ loft là 20 đến 42 độ và gậy wedge là 45 đến 60 độ. Gậy được làm từ 2 chất liệu là gậy sắt và gậy Graphite. Người mới chơi nên chọn gậy golf tay trái cán graphite có trợ lực tốt giúp người chơi dễ dàng có cú đánh bóng ra khỏi các bẫy cát, hay các cú đánh quanh khu vực Green một cách dễ dàng.

Về chiều dài gậy golf sắt, người chơi nên lựa chọn gậy phù hợp với chiều cao của cơ thể. Cụ thể, chiều dài gậy golf tiêu chuẩn của gậy số 9 là 35,5 inches (90,17 cm) đối với nam giới – sẽ cộng thêm 1,27 cm cho gậy số tiếp theo. Chiều dài tiêu chuẩn này phù hợp với những golfer có chiều cao 1,75 m – 1,82 m.

3. Gậy gạt (putter)

Gậy putter là gậy được người chơi sử dụng nhiều nhất trong mỗi trận đấu. Hiện có rất nhiều loại gậy putter với thiết kế kiểu dáng khác nhau. Có hai loại phổ biến là gậy Blade và mallet putter.

Người mới chơi nên chọn gậy putter tay trái kiểu blade để dễ dàng sử dụng vì gậy thiết kế kiểu truyền thống, mặt nhỏ nên nhẹ, cùng với chiều dài khoảng 33-35 inches sẽ giúp người chơi có cú đánh putter thẳng và chuẩn xác.

Hà An (Tổng hợp)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều