Bật mí bí quyết tìm được " vị trí vàng " cho mỗi chuyến bay

Xã hội càng phát triển, nhu cầu sử dụng máy bay của con người càng trở nên thường xuyên hơn. Việc chọn cho mình 1 vị trí ưng ý sẽ giúp bạn có chuyến đi thoải mái và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định những " vị trí vàng " trên máy bay, bởi nó không cố định và bị thay đổi bởi nhiều yếu tố

 1. Chuyến bay ngắn 

Đối với 1 chuyến bay ngắn, vị trí lý tưởng nhất chính là ghế cạnh cửa sổ. Thế nhưng đừng dại lựa chỗ bên cánh máy bay vì bạn sẽ không thể ngắm được quang cảng xung quanh khi bay.

Trong lúc cất cánh hành lí để dưới ghế sẽ lăn ra sau, vì thế, tốt nhất là không nên ngồi ở hàng đầu tiên. Và cũng tránh hàng cuối cùng vì bạn có thể nghiêng về chỗ ngồi gần nhà vệ sinh.

infok.vn-ngan
Đối với 1 chuyến bay ngắn, vị trí lý tưởng nhất chính là ghế cạnh cửa sổ

Nếu bạn đặt chỗ trực tuyến, hãy chọn hàng mà vị trí bên cạnh lối đi đã được mua. Chúng ta có thể tránh được một cặp vợ chồng ồn ào hay một bà mẹ có con nhỏ vì chỗ ngồi còn lại sẽ được lấp vào sau đó. Tuy nhiên, thật tốt khi ngồi giữa nếu chuyến bay của bạn chi kéo dài vài giờ.

   2. Chuyến bay dài

Nếu chuyến bay của bạn kéo dài hơn 5 giờ, hãy chọn vị trí cạnh lối đi. Việc ngồi liên tục trong 1 khoảng thời gian dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và không thoải mái. Ở vị trí này, chúng ta có thể dễ dàng thức dậy, duỗi chân, đi dạo trên máy bay mà không làm phiền người xung quanh. 

infok.vn-dai
Nếu chuyến bay của bạn kéo dài hơn 5 giờ, hãy chọn vị trí cạnh lối đi

Khi đặt vé trực tuyến, hãy đảm bảo rằng 1 trong 3 ghế trong hàng của bạn đã được sử dụng. Làm như vậy sẽ tăng cơ hội có một chuyến bay thoải mái, yên tĩnh hơn cho bạn vì không phải lo ngồi cùng một cặp đôi ồn ào nữa.

 3. Bay cùng bạn bè

Khi đi cùng bạn bè, hãy chọn vị trí cạnh lối đi, bởi bạn có thể thoải mái trò chuyện với bạn bè. Và đặc biệt, mọi người đều có được một ghế gần họ có thể sử dụng để nghỉ ngơi khi không có hành khách ở ghế đó.

infok.vn-ban
Khi đi cùng bạn bè, hãy chọn vị trí cạnh lối đi

Càng về phía sau, khoảng cách hàng ghế càng hẹp. Bạn nên hạn chế ngồi ở ghế cuối dãy bởi có khả năng vướng vách nên ghế không ngả ra được.

4. Bay cùng đối tác.

Nếu bạn đặt chỗ trực tuyến, tốt hơn hết là bạn nên tìm 3 ghế có sẵn trong một hàng và chặn chúng từ 2 phía: một bên gần cửa sổ và bên còn lại ở một lối đi. Trong trường hợp này, có một cơ hội tuyệt vời rằng sẽ không có ai ngồi giữa bạn 2. Và ngay cả khi ai đó quyết định ngồi ghế này, bạn luôn có thể yêu cầu đổi chỗ với người này. 

infok.vn-doi-tac
Nếu bạn đặt chỗ trực tuyến, tốt hơn hết là bạn nên tìm 3 ghế có sẵn trong một hàng và chặn chúng từ 2 phía: một bên gần cửa sổ và bên còn lại ở một lối đi.

5. Máy bay cỡ lớn (Boeing 747).

Mặc dù, trên thực tế là phần giữa có 4 chỗ ngồi, nhưng lối đi vẫn thoải mái nhất. Vì ở vị trí này, chỉ có một người sẽ làm phiền bạn. Họ có thể yêu cầu bạn cho họ ra ngoài (hành khách từ chỗ ngồi gần bạn nhất).

Đừng chọn chỗ ngồi ở lối đi bên trái và bên phải của máy bay. Bạn có thể có 2 hành khách ngồi cạnh bạn, vì vậy bạn sẽ phải cho cả hai người ra ngoài.

infok.vn-boing
Trên thực tế là phần giữa có 4 chỗ ngồi, nhưng lối đi vẫn thoải mái nhất

Vị trí ngồi ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng mỗi chuyến bay, vì thế, hãy trang bị cho mình những kiến thức hữu ích để có những chuyến bay hoàn hảo!

Hằng Nga ( Tổng hợp )

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều