3 phẩm chất quan trọng của một golfer chuyên nghiệp

Không dằn vặt về lỗi lầm trong quá khứ, tiếp cận trận đấu một cách ổn định và nên quyết định nhanh khi putting là 3 phẩm chất quan trọng mà các golfer cần có nếu muốn đạt đến đỉnh cao của môn thể thao quý tộc.

drnj_infok.vn-tiger-woods

1. Không dằn vặt về lỗi lầm trong quá khứ

Những golfer vĩ đại thường giống như các hậu vệ giàu kinh nghiệm trong bóng đá. Mỗi khi phạm sai lầm, họ đều sẵn sàng đoạt bóng trở lại. Vì thế, khi phạm phải bất kỳ một sai lầm nào (một cú drive hỏng hay hụt cú putt quan trọng), các golfer chuyên nghiệp nhất thế giới đều để chúng lại ở quá khứ.

2. Tiếp cận trận đấu một cách ổn định

Không quá khó để có kỹ năng chuẩn bị ổn định trước mỗi cú đánh. Tuy nhiên, các golfer nghiệp dư thường ít để tâm đến điều này và đó là một sai lầm. Đa số các golfer thường vào tư thế đứng trước khi đưa gậy lại gần bóng. Hãy tạo ra một trình tự ổn định như Greg và bạn sẽ thấy độ chính xác cho các cú đánh ngày một chuẩn xác hơn.

3. Nên quyết định nhanh khi putting

Rickle Fowler hay Brandt Snedeker là những golfer luôn thi đấu rất nhanh mỗi khi lên green. Thông thường, trước khi putting, họ đọc green chỉ trong 1 hoặc 2 hướng rồi vào tư thế đánh.

Ngày nay, các golfer thường mất nhiều thời gian để đọc green, nhưng điều này không làm cho cú putt chính xác hơn. Do đó, người chơi nên tiết kiệm thời gian khi căn hướng, chỉnh mặt gậy putter sao cho phù hợp rồi thực hiện cú putt sớm để tránh bị phân tâm bởi những yếu tố bên ngoài.

Hồng Anh (Tổng hợp)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều